Sáng nay ngày 6/11/2022, tại Viện Văn học số 20 Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt hai chuyên đề tập san Quán Văn về PGS. TS. Đỗ Lai Thúy (Viện trưởng Viện Nhân học Văn hóa) và PGS. TS, nhà thơ Trương Đăng Dung.

Đến dự buổi lễ, ngoài đại diện tập san Quán Văn, còn có sự hiện diện của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam), nhà văn Nguyễn Bình Phương (Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam), PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp (Viện trưởng Viện Văn học), cùng nhiều nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà thơ, văn hữu đến chung vui.

Về tập san chân dung văn học, cũng như sự nghiệp nghiên cứu và phê bình văn học, văn hóa của PGS. TS. Đỗ Lai Thúy, đã có những ý kiến vô cùng đắt giá của GS. Trần Đình Sử, PGS. La Khắc Hòa, PGS. Nguyễn Hữu Sơn, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên…

Quán Văn là tên một tập san (sáng tác – tư liệu – nghiên cứu văn học) do nhà văn Nguyên Minh và một số văn hữu tổ chức, ra đời cách đây 10 năm (2012) và đã ra được hơn 90 số (do Nxb Hội Nhà Văn cấp giấy phép), mỗi số đều có phần giới thiệu chân dung và tác phẩm của nhiều tác giả đương đại trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam phát biểu
PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp, Viện trưởng Viện Văn học phát biểu
Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên phát biểu
Nhà văn Nguyên Minh, đại diện Quán Văn, tặng hoa chúc mừng PGS. TS. Đỗ Lai Thúy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *