Vào sáng ngày 20/11/2022 vừa qua, tại sân khấu chính phố Sách Hà Nội 19/12, đã diễn ra lễ ra mắt tác phẩm Tiếng gọi của khoảng trống của PGS. TS. Đỗ Lai Thúy (Viện trưởng Viện Nhân học Văn hóa) và Lịch sử thú vị hơn em tưởng (tập 1 tái bản) của tác giả Đỗ Cao Sang do hội English Lights Your Home kết hợp với Viện Nhân học Văn hóa tổ chức.

Buổi lễ vinh dự đón chào sự góp mắt của rất nhiều các nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, bạn văn, đơn vị báo chí và đối tác của Viện, cũng như các thành viên của hội ELYH.

Tại buổi lễ có sự hiện diện của GS. TS. Trần Đình Sử, PGS. TS. La Khắc Hòa, PGS. TS. Trương Đăng Dung, PGS. TS. Ngô Văn Giá, PGS. TS. Nguyễn Linh Khiếu, TS. Nguyễn Quốc Vương, họa sĩ Trịnh Minh Sơn, nghệ sĩ quay phim Trần Hùng, họa sĩ Dũng Trống, họa sĩ Doãn Hoàng Kiên, nhà báo Trần Trung Chính, nhà thơ Nguyễn Việt Tư, dịch giả Chu Thu Phương.

Tiếng gọi của khoảng trống (Viện Nhân học Văn hóa & Nxb Hội Nhà văn, 2022), là công trình nối tiếp và song đôi với Tròng trành và lệch chuẩn (2020). Nếu Tròng trành và lệch chuẩnviết như nội tâm hóa sự tham dự văn chương của Đỗ Lai Thúy, một tổng kết sự viết của ông về văn học và các nhà phê bình văn học Việt, thì Tiếng gọi của khoảng trốngviết như nội tâm hóa sự tham dự văn hóa, là sự hệ thống một con đường của tri thức Việt, thông qua 27 chân dung nhân vật văn hóa Việt Nam cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS. TS. Đỗ Lai Thúy
Th.S. Đỗ Cao Sang, sáng lập hội ELYH và đồng thực hiện tổ chức buổi lễ
GS. Trần Đình Sử
PGS. La Khắc Hòa
PGS. Trương Đăng Dung
TS. Nguyễn Quốc Vương
Họa sĩ Doãn Hoàng Kiên
Nhà thơ Nguyễn Việt Tư
Họa sĩ Trịnh Minh Sơn, họa sĩ Dũng Trống, nghệ sĩ điện ảnh Trần Hùng
Tặng hoa tri ân 20/11 các thầy đã đến tham dự buổi lễ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *