Sáng 6/8, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa phối hợp doanh nghiệp Liên minh Quốc gia tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Nhà văn Lê Lựu – Văn chương và số phận” với sự tham dự của các nhà văn, nhà nghiên cứu văn học và đại diện gia đình nhà văn Lê Lựu.

Cuốn sách “Nhà văn Lê Lựu – Văn chương và số phận” do Viện Nhân học Văn hóa xuất bản, với gần 350 trang sách, gồm gần 50 bài viết của các nhà văn, nhà nghiên cứu viết về sự nghiệp văn chương, cuộc đời và số phận của nhà văn Lê Lựu.

Ông Nguyễn Xuân Dũng, quyền Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam gia nhận định đây là một cuốn sách vô cùng quý giá, nói về một con người đã dành đam mê, nhiệt huyết, dũng cảm, trách nhiệm với văn chương, với xã hội, với đất nước.

Cuốn sách “Nhà văn Lê Lựu – Văn chương và số phận” sẽ được Thư viện Quốc gia Việt Nam bổ sung vào thư viện và được lan tỏa đến các thư viện công cộng trong cả nước để độc giả của hôm nay thêm hiểu về văn chương và số phận của một trong những cây đại thụ của nền văn học Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Dũng cho biết thêm.

Tại buổi lễ, còn có sự tham dự và phát biểu của nhiều nhà nghiên cứu, nhà phê bình, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, đạo diễn, như nhà thơ Trần Đăng Khoa (Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam), nhà thơ Bằng Việt, GS. Trần Đăng Suyền, PGS. Phạm Quang Long, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, đạo diễn Lê Đức Tiến và nhà quay phim Trần Hùng (thực hiện phim Sóng ở đáy sông), nhà văn Đỗ Bích Thúy, nhà thơ Phan Hoàng,…

Dưới đây là một số hình ảnh của sự kiện:

Ông Nguyễn Xuân Dũng, quyền Giám đốc Thư viện Quốc gia
Nhà văn Phùng Văn Khai phát biểu chủ trì
Nhà thơ Trần Đăng Khoa phát biểu
Đại diện gia đình nhà văn Lê Lựu phát biểu
Đại diện Thư viện Quốc gia tặng hoa cảm ơn
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm sau buổi lễ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *