Vào ngày 22/12/2022, Viện Nhân học Văn hóa đã tổ chức lễ gặp mặt cuối năm và giới thiệu sách. Trong không khí ấm cúng của buổi lễ, có sự tham dự đông đảo của các nhà nghiên cứu, đối tác doanh nghiệp, cộng tác viên, nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nhà báo và bạn bè thân hữu.

Ngoài phát biểu mang tính chất tổng kết của PGS. TS Đỗ Lai Thúy, Viện đã nhận được rất nhiều ý kiến chia sẻ và chung vui từ GS. TS. Trần Đình Sử, PGS. TS. Ngô Văn Giá, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa Tín ngưỡng Việt Nam), nhà văn Võ Xuân Tòng.

Các công trình của Viện xuất bản trong năm 2022 như Truyện ngắn Phùng Cung, Tiếng gọi của khoảng trống (Đỗ Lai Thúy), Thơ Nôm Hồ Xuân Hương (Kiều Thu Hoạch), Tóc rối (Yosano Akiko, Chu Thu Phương dịch), Truyện ngắn Tác giả họ Phùng đã được giới thiệu.

Đồng thời tại buổi lễ, Viện đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Trưởng ban Quan hệ Quốc tế cho ông Dương Đức Minh, hiện là giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Đức Grimm, đồng thời trao giấy khen cho ông Nguyễn Văn Sơn và Phạm Minh Quân vì những đóng góp cho Viện trong năm 2022.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại ở sự kiện:

Nhà văn Phùng Văn Khai phát biểu khai mạc
PGS. TS. Đỗ Lai Thúy, Viện trưởng Viện Nhân học Văn hóa, phát biểu
Trao quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Quan hệ Quốc tế cho ông Dương Đức Minh
Nguyễn Văn Sơn và Phạm Minh Quân nhận giấy khen thành tích xuất sắc năm 2022
Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên phát biểu
GS. Trần Đình Sử phát biểu
PGS. TS. Ngô Văn Giá phát biểu
Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa Tín ngưỡng Việt Nam, phát biểu chúc mừng
Các khách mời đến tham dự buổi lễ
Ban lãnh đạo Viện Nhân học Văn hóa chụp ảnh lưu niệm cùng với các khách mời tham dự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *